PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI Ở PHÁP

Thảo luận trong 'Đi lại ở Pháp' bắt đầu bởi svphap, Thg 11 10, 2016.

 1. svphap

  svphap New Member

  Tàu hỏa
  Pháp có một mạng lưới đường sắt thuận lợi và hoàn thiện vào loại bậc nhất thế giới, đặc biệt nhờ vào sự góp mặt của tàu cao tốc (TGV). Vì vậy thật dễ dàng khi đi từ thành phố này sang thành phố khác, ngay cả với những khoảng cách rất dài : chỉ mất 4 giờ tàu từ Lille ở tận cùng phía Bắc đến Marseille ở tận cùng phía Nam (khoảng 1000 km).
  Nhờ TGV, Paris chỉ cách Lille hay Orléans một giờ đồng hồ, cách Lyon, Nantes, Poitiers, Rennes hay Dijon hai giờ đồng hồ, cách Marseille, Montpellier hay La Rochelle ba giờ đồng hồ.

  Máy bay
  Rất nhiều đường bay quốc tế hay nội địa khởi hành từ mọi thành phố lớn cho phép đến với bất kì nơi nào trên trái đất trong điều kiện thuận lợi.

  Xe hơi
  Xe hơi là phương tiện đi lại chủ yếu trong cuộc sống tại Pháp. Cơ sở hạ tầng đường bộ và đường cao tốc chất lượng cao tồn tại song song với một mạng lưới đường địa phương đẹp như tranh sẽ đưa bạn đi khám phá vẻ đẹp của nông thôn Pháp với tất cả vẻ tự nhiên của nó.
  Nếu bạn có giấy phép lái xe cấp ở một nước ngoài châu Âu, bạn có thể sử dụng trong thời gian tối đa là một năm kể từ ngày bạn bắt đầu ở Pháp, với một số điều kiện.
  Trước khi hết thời hạn một năm, bạn cần phải làm thủ tục đổi giấy phép nước ngoài sang giấy phép của Pháp, bởi sau thời gian một năm, nếu bạn không đổi, giấy phép của bạn sẽ bị coi như là không còn giá trị sử dụng tại Pháp.
  Tốc độ được giới hạn ở mức 30, 40, 50 km/h trong thành phố, và 90km/h đường ngoài thành phố và 130 km/h trên đường cao tốc Mọi loại xe có gắn động cơ đều phải được bảo hiểm.

  Giao thông công cộng trong thành phố
  Phần lớn các thành phố tại Pháp đều có mạng lưới xe đạp tự phục vụ, dễ dàng sử dụng với giá rẻ.
  Tại phần lớn các thành phố ở tỉnh, mạng lưới giao thông công cộng bao gồm xe buýt hoặc tàu điện. Các thành phố như Marseille, Lyon, Lille, Toulouse và Paris đều có hệ thống tàu điện ngầm.
  Mạng lưới tàu điện ngầm tại Paris rất phát triển, đây là phương tiện đi lại được ưu tiên sử dụng nhất trong thành phố. Được nối dài bằng Mạng lưới tàu Tốc hành vùng (RER), mạng lưới tàu điện ngầm phục vụ cả vùng nội đô Paris và các vùng phụ cận (bán kính 30 km).

  Taxi
  Ở Pháp, giá xe taxi được kiểm soát rất chặt chẽ, giá thường cao hơn so với chuẩn quốc tế (và cao hơn rất nhiều so với Việt Nam!). Mọi xe taxi đều được gắn đồng hồ.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này